Sương Huỳnh – Kết Nối Để Thấu Hiểu và Sẻ Chia

1. Chị hãy chia sẻ một chút về bản thân và hành trình đã mang chị đến với Vexere nhé!

Chị là Thanh Sương – Leader Team QC tại Vexere.

Năm 2019, thấy Vexere tuyển dụng lâp trình viên và chị thấy được có những cái phù hợp với định hướng nên muốn thử sức apply.

Sau khi có buổi nói chuyện với anh Long (CTO- Vexere), anh đưa ra những giá trị mà Vexere mang lại cho bản thân mình và xã hội, chị đã tìm hiểu và cuối cùng gia nhập Vexere.

2. Vì sao chị chọn công việc QC? Điều gì đã khiến chị gắn bó lâu dài với công việc này?

Bản thân muốn mình và khách hàng sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được kỳ vọng,đem lại sự hài lòng cho những chuyến đi xa giống như thông điệp của VXR: “Mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho chuyến hành trình của bạn”

3. Công việc thường ngày của QC diễn ra như thế nào?

Công việc QC hàng ngày sẽ chia theo nhiều giai đoạn. Bao gồm các việc như: Kiểm tra task, tìm hiểu yêu cầu, xây dựng kế hoạch kiểm thử, xây dựng các trường hợp kiểm thử, thực hiện kiểm thử, báo cáo kết quả kiểm thử, nhận feedback và xử lý feedback, đánh giá và cải thiện quy trình.

Kết nối giữa Developer, Product Owner và Product Manager. Ngoài ra còn đóng vai là người dùng khó tính, test thật kỹ các tính năng của sản phẩm mới.

4. Đối với công việc của một QC thì điều gì là thử thách lớn nhất?

Ví dụ bên chị đưa ra những tính năng để giải quyết vấn đề, đó là tính năng rất cần thiết cho trải nghiệm khách hàng, dù chị đã làm tốt rồi lại bị kẹt nhiều lý do ngoài ý muốn, làm cho hành khách trải nghiệm chưa tốt, đó là lúc chị chấp nhận lắng nghe,không ngừng cải thiện hơn để tìm ra giải pháp, chứ không có cảm giác thất vọng hay đổ lỗi.

Quản lý team 12 thành viên thì sẽ có một số khó khăn, như cần phải biết được năng lực , tính cách và cá tính và điểm mạnh của từng bạn như thế nào, để các bạn có được môi trường làm việc thoải mái phát triển nhất để các bạn cống hiến hết mình.

Chị Thanh Sương khi tham dự workshop (bên phải)

5. Chị có thể chia sẻ thêm về hành trình của chị trong việc xây dựng team QC từ những ngày đầu cho đến hôm nay?

Lúc đầu team QC có 2 – 3 bạn, công việc của các bạn lúc đó chưa phải là QC hoàn toàn mà là double check lại thôi, chưa có nhiều kiến thức về QC.

Các bạn vẫn còn dùng excel và có những tính năng trên Jira chưa được tận dụng, lưu trữ rời rạc. Trong quá trình tìm hiểu và phát triển team thì chị tuyển dụng những bạn có năng lực và muốn phát triển bản thân.

Bằng cách đưa ra những dẫn chứng, kết quả của những công ty khác đã thành công trên thị trường từ đó giúp các bạn thay đổi cách làm.

Ví dụ như viết blog được trên Jira theo quy trình, tiện lợi và biết được ưu nhược điểm nên cuối quý các bạn cũng có thể tự đánh giá lại kết quả công việc của mình.

6. Trên hành trình xây dựng team, điều chị cảm thấy tự hào nhất hoặc thành tựu quan trọng nhất mà chị đã làm được là gì?

Chị xây dưng team không chỉ trên tính chất công việc, mà còn là vấn đề của con người. Trước đây tính cách các bạn không hợp nhau, mâu thuẫn cũng phát sinh.

Còn bây giờ thì các bạn phù hợp và ăn ý với nhau.

7. Công ty áp dụng hình thức hybrid working, chị đã làm gì để có thể giữ kết nối tốt trong team?

Đó chính là việc am hiểu 12 bạn với 12 tính cách khác nhau. Chị hiểu được các bạn cần gì/ muốn gì thông qua việc lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự với từng bạn, hiểu được thế mạnh và từ đó sẽ sắp xếp công việc theo năng lực với các bạn.

8. Trong khoảng thời gian làm việc tại Vexere, điều gì khiến chị thấy hài lòng/yêu thích nhất?

Điều chị tự hào nhất là sự ổn định của team, ngay cả khi làm ở công ty hay ở nhà thì cũng có thể kết nối. Số lượng các bạn thay đổi hay nghỉ việc rất ít.

Các bạn chia sẻ rằng rất thích làm việc với chị – chị vui và tự hào vì có được sự công nhận, tin tưởng của các thành viên.

Chị còn cân bằng được công việc và cuộc sống, kể cả các mối quan hệ. Nhất là khi chị có chồng con và nhiều thứ khác, không tốn thời gian kẹt xe, giá xăng tăng, tiền trọ… làm chị thoải mái và công việc lại hiệu quả hơn.

Chị Thanh Sương cùng các thành viên team QC

9. Vượt qua nhiều thử thách trong công việc và cuộc sống, chị có thể chia sẻ câu nói đã truyền cảm hứng cho chị?

Chị tâm đắc với câu nói “hãy khắc phục khó khăn chứ không tạo thêm khó khăn để khắc phục”. Khi trước chị hay phức tạp hóa vấn đề, khi chị áp dụng đến nay thì chị rất tâm đắc.

10. Vexere đã giúp chị phát triển được điều gì trong những năm qua?

Chị học được rất nhiều thứ, từ các bạn thành viên đến các anh chị lãnh đạo. Biết quan tâm mọi người, sứ mệnh và công việc đem lại giá trị và đóng góp như thế nào với xã hội.

Từ khi vào Vexere thì chị biết được sự cống hiến cho bản thân, cho đồng đôi, cho các bạn xung quanh, cho xã hội.

11.Chị có nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ nếu muốn phát triển sự nghiệp theo con đường QC?

Quan trọng nhất để gắn bó với công việc là mình phải thích và đam mê, biết tận dụng công nghệ.

Đối với chị tất cả những năng lực cần thiết thì bản thân chị thích thì chị sẽ tìm hiểu và học hỏi được.

Vexere | Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn
  • Liên hệ Bộ phận Nhân sự:
    Email: careers@vexere.com
    Phone: 0903.659.499
  • Theo dõi Vexere Careers tại     để cập nhật các vị trí tuyển dụng và rất nhiều những thông tin thú vị khác