Thương Trần-Vexere Đã Mang Đến Cho Mình Rất Nhiều Cơ Hội

1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân của mình và cơ duyên nào mang bạn đến làm việc tại Vexere?

Chào mọi người, mình là Thân Thương, hiện đang làm việc tại team SI. Ngày trước, mình học trường Học viện Ngân hàng, khoa Kế toán – Kiểm toán tại Hà Nội. Sau khi ra trường mình cũng chưa có dự định là sẽ đi làm nên mình có học tiếp lên Thạc sĩ.

Để nói về cơ duyên mà mang mình đến với Vexere thì có một lần bạn Tiên giới thiệu cho mình về công việc AAM, sau đó mình đi phỏng vấn và bắt đầu đi làm tại văn phòng Vexere tại miền Bắc từ tháng 7/2017. Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã làm việc ở Vexere hơn 5 năm, mỗi năm trôi qua mình đều có những trải nghiệm mới tại đây, vì thế nên mình mới gắn bó cho đến bây giờ.

2. Tại sao bạn lại chọn team SI làm bến đỗ cho mình đến thời điểm hiện tại?

Sau 1 năm, mình mong muốn thử sức ở vị trí mới. Chị Đăng nói với mình về team SI, mình ủng hộ định hướng tách team và cảm thấy hứng thú với thử thách này. Mình cảm thấy với kinh nghiệm mà mình đã có tại vị trí AAM, mình có thể đảm nhận vị trí SI này để xây dựng team.

3. Bạn có thể mô tả những chức năng chính trong công việc của team SI? Đối với bạn thì điều gì là thử thách lớn nhất trong công việc của một SI?

Ngày mới thành lập team SI thì chức năng và nhiệm vụ chính của team là đi triển khai và cấu hình kho vé, hướng dẫn nhà xe dùng sản phẩm, bên cạnh đó còn tập hợp insight để hỗ trợ team Product cải tiến sản phẩm. Sau đó, khi có thêm team mới là ASO thì team SI tiếp tục hỗ trợ team này triển khai các sản phẩm mới đến cho các nhà xe.

Là một SI, bạn phải luôn luôn cập nhật sản phẩm và phát triển nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc.

Bên cạnh điều đó, theo mình, thử thách lớn nhất đối với một bạn SI là phải duy trì động lực làm việc và làm việc với sự tận tâm và tận tình với khách hàng. Vì khách hàng bên mình sử dụng sản phẩm 24/24, họ có thể gặp rắc rối với sản phẩm bất cứ lúc nào nên team SI phải luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hết mức có thể, cho dù ngày thường hay ngày nghỉ. Theo mình, đó là điều khó khăn đối với 1 bạn làm SI, vì không phải ai cũng chịu hi sinh thời gian nghỉ của mình để làm việc và hỗ trợ khách hàng bất kể sáng tối, bất kể ngày nào trong năm.

Bên cạnh điều đó, theo mình, thử thách lớn nhất đối với một bạn SI là phải duy trì động lực làm việc và làm việc với sự tận tâm và tận tình với khách hàng. Vì khách hàng bên mình sử dụng sản phẩm 24/24, họ có thể gặp rắc rối với sản phẩm bất cứ lúc nào nên team SI phải luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hết mức có thể, cho dù ngày thường hay ngày nghỉ. Theo mình, đó là điều khó khăn đối với 1 bạn làm SI, vì không phải ai cũng chịu hi sinh thời gian nghỉ của mình để làm việc và hỗ trợ khách hàng bất kể sáng tối, bất kể ngày nào trong năm.

Bạn Thương Trần - Team Lead Team SI miền Nam

4. Có ý kiến cho rằng “Team SI là một team rất đoàn kết”, bạn nghĩ sao về ý kiến trên? Ở vị trí teamlead, bạn có những bí quyết nào để có thể duy trì điều đó không?

Tính đến nay, mình làm việc trong team SI cũng 4 năm hơn rồi, mình cũng đã trải qua nhiều đời nhân sự khác nhau. Để có thể giúp các thành viên đoàn kết với nhau trong cả công việc và đời thường thì mình có một công thức riêng. Khi tuyển dụng, mình thường tuyển những bạn có màu sắc phù hợp với nhau thì điều đó sẽ giúp các thành viên trong team mình hòa hợp khi làm việc cùng nhau.

Mình chia việc quản lý team ra thành 2 phần là quản lý hiệu suất và quản lý con người. Về quản lý hiệu suất, mình cũng chưa nghĩ là mình đã tốt về mảng này. Còn mảng quản lý con người thì mình hay làm 3 điều sau: một là trao quyền, hai là cùng nhau ra quyết định, ba là duy trì kết nối.

Về trao quyền thì mình luôn cho các bạn trong team có thể tự chủ công việc của mình và nắm rõ các task chính của các bạn. Mình tập cho các bạn làm từ những task nhỏ rồi đến các task lớn hơn để các bạn có thể dần chịu trách nhiệm đối với công việc của mình.

Về việc cùng nhau ra quyết định thì khi có task khó, nếu 1 người tự làm thì sẽ phải mất 2-3 ngày mới xong thì team mình sẽ cùng chia nhau ra để làm. Điều đó sẽ giúp cho các bạn đỡ nản hơn và công việc cũng được hoàn thành tốt hơn.

Cuối cùng là việc cùng nhau kết nối. Ngoài những lúc tổ chức cho team đi chơi chung cùng nhau thì mình vẫn luôn nhắn tin riêng với các bạn khi thấy các dấu hiệu chán việc hoặc dạo này xử lí task bị chậm để kịp thời giúp đỡ và hỗ trợ các bạn giải quyết vấn đề. Mà quan trọng mình phải thật lòng chia sẻ với các bạn thì các vấn đề mới có thể giải quyết được.

5. Trong khoảng thời gian làm việc tại Vexere, điều gì ở đây khiến bạn thích nhất? Vexere đã giúp bạn phát triển được điều gì trong những năm qua?

Điều mình thích nhất ở Vexere chính là con người, mỗi con người đều mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm đã cho mình rất nhiều góc nhìn, bài học về cuộc sống và công việc, những người anh em lâu năm, những đồng đội team AM, team SI yêu dấu đã đồng hành cùng mình thật lâu… Đấy là những điều mình yêu quý nhất ở đây.

Vexere luôn chú trọng việc phát triển cho nhân viên và chú trọng về con người, đó là điều mà rất ít doanh nghiệp có thể làm được. Vexere đã trao cho mình những cơ hội mà mình không nghĩ mình sẽ tìm hiểu như là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lí team… Mình đã có thể hiểu và biết được bản thân mình tốt về mặt nào và tìm được cách nâng cao kỹ năng của bản thân hơn sau khoảng thời gian làm việc tại đây.

Mình có một câu nói mà mình luôn nghĩ đến mỗi khi làm việc, đó là “Không phải ở trong nguy hiểm là chúng ta sẽ gặp nguy hiểm, đôi khi nó chính là cơ hội đang đến với chúng ta và đôi khi kết thúc của một việc này là khởi đầu cho một việc mới”.

Vexere | Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn
  • Liên hệ Bộ phận Nhân sự:
    Email: careers@vexere.com
    Phone: 0903.659.499
  • Theo dõi Vexere Careers tại     để cập nhật các vị trí tuyển dụng và rất nhiều những thông tin thú vị khác