Nguyễn Đăng Khoa – Người “Se Duyên” Ở Vexere

1. Em có thể giới thiệu về bản thân của mình và cơ duyên nào mang em đến với Vexere?

Em vào Vexere từ tháng 8/2022 nhưng em biết tới và apply Vexere lần đầu tiên từ 2019. Năm 2019 là năm em quyết định chuyển việc từ mảng chăm sóc khách hàng sang lĩnh vực nhân sự. Em thấy HR chia ra nhiều mảng, nhưng em thiên về khả năng giao tiếp hơn là làm việc với con số nên em chọn tuyển dụng và đào tạo làm mục tiêu tiếp theo của mình. Được sự giới thiệu từ một Cô giáo cùng với Anh trai em đang là giảng viên giảng dạy bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực tại Đại học Mở, là cầu nối để em biết đến Vexere.

Thời điểm đó Vexere chưa có vị trí phù hợp cho em nên em luôn giữ kết nối với chị Phúc và team tuyển dụng, theo dõi Vexere thường xuyên qua các tin bài trên FB. Đến tháng 7/2022, Vexere tuyển dụng vị trí Talent Acquisition thì em mới apply trở lại và trở thành member của Vexere.

2. Điều gì khiến em lựa chọn công việc là một chuyên viên tuyển dụng?

Bản thân em nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường nhưng lại chưa tìm được công việc phù hợp nên em mong ước có thể giúp được các bạn trẻ tìm được công việc yêu thích, phù hợp với bản thân và đảm bảo cuộc sống của các bạn.

Tuyển dụng thì bản chất của nó là sự kết nối. Em cảm thấy công việc của mình giống như người đi se duyên cho ứng viên và công ty, và mình tạo ra được giá trị khi mình giúp hai bên cảm thấy hài lòng khi tìm đến được nhau. Em vừa quan sát làm việc với người trong nội bộ để hiểu về công ty lẫn các vị trí công việc, đồng thời làm việc với người bên ngoài là các bạn ứng viên để hiểu về thị trường lao động, về câu chuyện của các bạn.

3. Công việc thường ngày của em diễn ra như thế nào?

Trong công việc của team TA thì ngoài việc tuyển dụng, em còn làm cả công tác Employee Branding (EB).

Ở mảng tuyển dụng, em nhận request tuyển dụng, sau đó em cần phải tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu năng lực của các vị trí hoặc hỏi hiring manager về nhu cầu, kỳ vọng của họ trong việc tuyển dụng là như thế nào, JD có được rõ ràng chưa…rồi từ đó em xây dựng chân dung ứng viên phù hợp. Việc tiếp theo của em là đăng tin tuyển dụng trên các kênh và tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Sau khi có người apply thì em sẽ tìm hiểu, phỏng vấn ứng viên để xem bạn ấy có phù hợp văn hoá công ty hay không. Nếu thấy phù hợp, em sẽ sắp xếp cho hiring manager và ứng viên gặp mặt để tìm hiểu lẫn nhau. Khi bạn được nhận vào làm, em sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn trong quá trình hội nhập nhân viên mới và sau đó.

Về mảng EB thì em làm công tác xây dựng thương hiệu tuyển dụng, truyền thông từ bên trong ra bên ngoài về các giá trị của công ty để các ứng viên tiềm năng bên ngoài có thể xem và hiểu về Vexere. Em sẽ quan sát, tìm hiểu những câu chuyện trong nội bộ liên quan tới văn hoá doanh nghiệp hoặc các giá trị hạnh phúc ở Vexere, rồi theo dõi các trend trên thị trường để sáng tạo các nội dung thu hút, phù hợp với ứng viên.

4. Công việc này có gì thử thách với em và em đã vượt qua thử thách bằng cách nào?

Khi vào Vexere, thử thách lớn nhất của em là em phải tuyển các vị trí mà em chưa tuyển bao giờ. Trước giờ em làm tuyển mộ (tuyển mass) chứ chưa làm tuyển chọn. Ở Vexere thì các vị trí tuyển không nhiều nhưng yêu cầu cao về sự phù hợp của nhân sự cả về core value và năng lực. May mắn là khi vào đây, em được các chị quản lý động viên và đào tạo các kỹ năng tuyển chọn người phù hợp. Bên cạnh việc phải có tư duy tích cực để vượt qua những khó khăn trong công việc thì em còn học cách quan sát và có sự giao tiếp phù hợp để kết nối với cả người bên ngoài và bên trong tổ chức.

Về công việc EB thì trước giờ em chỉ quen làm thương hiệu cá nhân chứ chưa từng làm EB của tổ chức. Em phải học cách hiểu về đối tượng truyền thông, chọn lựa những thông tin liên quan tới thế mạnh của tổ chức và viết bài chia sẻ cho đúng nhu cầu của đối tượng.

5. Trong các giá trị cốt lõi của Vexere, điều gì khiến em cảm thấy ấn tượng nhất?

Điều em ấn tượng nhất là giá trị “Liên tục phát triển bản thân”. Khi vào Vexere, em đã được trao nhiều cơ hội để làm nhiều thứ và học hỏi từ công việc, ví dụ như công tác tuyển chọn thay vì tuyển mộ (tuyển mass), làm EB, rồi được cơ hội hỗ trợ đào tạo orientation và sắp tới là làm bản tin nội bộ.

Việc phát triển bản thân cũng được đo lường qua kết quả làm việc với bảng KPI cá nhân. Em thấy các mục tiêu trong KPI đều được số hoá với các chỉ tiêu cụ thể và mục tiêu quý sau cao hơn quý trước. Điều này khiến cho NV luôn phải nỗ lực để phát triển liên tục và được tưởng thưởng xứng đáng với mức đạt KPI. Cách đánh giá KPI khá rõ ràng và sát sao tạo nên sự khác biệt của Vexere so với một số công ty mà trước đây em đã trải qua.

Vexere đã có một team T&D chuyên tổ chức các buổi đào tạo, có đánh giá, follow up sau đào tạo.

Công ty còn có tủ sách và KPI L&D trong BSC của các cá nhân. Văn hoá học tập của công ty không chỉ là đọc sách mà còn hướng đến văn hoá tự nghiên cứu, tự tìm tòi và chia sẻ tri thức trong tổ chức. Sau gần một năm làm việc ở Vexere, bản thân em được phát triển nhiều kỹ năng mới, khiến em tự tin hơn trong công việc lẫn năng lực của mình.

Bạn Nguyễn Đăng Khoa cùng các thành viên team HR

6. Trong khoảng thời gian làm việc tại Vexere, điều gì ở đây khiến em thích nhất?

Điều em thích nhất khi làm ở Vexere chính là tinh thần đồng đội, văn hoá thân thiện, cởi mở, mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau. Ở đây thì em có thể tự do chia sẻ về những ý tưởng hoặc cảm xúc của mình và được các sếp (chị Thu, chị Phúc) hỗ trợ, đào tạo rất nhiều trong công việc.

Em cũng hiểu rõ hơn môi trường văn hoá tại Vexere khi tiếp xúc rất nhiều đồng nghiệp giỏi giang, nhiệt tình ở đây, mỗi người đều khiến em cảm thấy ấn tượng và học hỏi nhiều điều từ họ.

“Khoa là người có tinh thần customer first, rất biết quan tâm, chăm sóc ứng viên lẫn các đồng nghiệp, luôn sẵn lòng hỗ trợ mọi người khi cần thiết nên được nhiều đồng nghiệp quý mến. Bạn cũng là người có tinh thần học hỏi, chịu lắng nghe và nâng cấp bản thân khi nhận được góp ý từ những người xung quanh.” – Chị Đồng Thị Út Thu – Team lead TA nhận xét về Đăng Khoa.

Vexere | Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn
  • Liên hệ Bộ phận Nhân sự:
    Email: careers@vexere.com
    Phone: 0903.659.499
  • Theo dõi Vexere Careers tại     để cập nhật các vị trí tuyển dụng và rất nhiều những thông tin thú vị khác