Con đường sự nghiệp của các trợ lý CEO tại Vexere có gì thú vị (Phần 1)

Chào các bạn, hôm nay ban biên tập của bản tin #VexereTalent sẽ đưa chúng ta đến gặp một nhân vật đã gắn bó với Vexere hơn 8 năm và công việc đầu tiên của chị tại Vexere là TRỢ LÝ CEO

Chào chị Thắm, chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và cơ duyên nào mang chị đến với Vexere?

Lúc đó chị đang làm ngân hàng, vị trí tín dụng khách hàng doanh nghiệp, trước đó quen biết anh Trần Nguyễn Lê Văn – CEO của Vexere, anh Văn cũng nhiều lần gọi về Vexere, nhưng lúc đó vẫn thấy có duyên ngân hàng, nên chưa có ý định làm start up. Sau vài lần trao đổi thì thời điểm con đường ngân hàng không phù hợp giá trị với chị nữa, tự nhận thấy mình không phù hợp môi trường, không có sự sáng tạo trong môi trường ngân hàng, nên quyết định ngưng.

Như thế nào mà chị lại đồng ý trở thành trợ lý CEO?

Tại thời điểm đó anh Văn nói anh làm gì thì chị làm đó, vì lúc đó mình chưa thực sự định vị mình là người như thế nào, mình phù hợp cái gì, thì vị trí trợ lý CEO là vị trí được làm nhiều thứ, từ hành chính đến sản phẩm, data, kinh doanh,…, vị trí đó có nhiều thử thách và cơ hội để luôn làm nhiều điều mới, đồng thời sẽ có anh đồng hành cùng mình.

Chị Thắm mặc áo váy trắng, anh Văn bên trái

Chị có thể mô tả chức năng chính lúc đó của chị không ạ?

2 tháng đầu tiên làm trợ lý anh Văn, anh Văn làm gì cũng kêu chị làm cùng, sẽ làm những công việc hành chính là chính, hỗ trợ xử lý công tác, đi thi nhiều cuộc thi, làm data, dữ liệu, công ty có phần việc nào mình có thể làm anh chuyển giao mình làm, lúc đó anh cũng làm gần hết các chức năng như kinh doanh, marketing, sản phẩm,… anh kéo mình đi hết, chức năng chính là hỗ trợ anh Văn.

Đối với chị điều gì là thử thách lớn nhất trong công việc trợ lý CEO?

Thử thách lớn nhất trong công việc này là làm quen với những việc mình không thích làm, từ đặt phòng, đặt vé máy bay, làm hồ sơ về đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu, tham gia những buổi về khoá luật, những thứ mình chưa bao giờ làm, liên quan nhiều đến giấy tờ. Lúc đó, chị có tư duy người khác làm được thì mình nỗ lực cũng sẽ làm được, thử thách chỉ là thử thách. Nhờ việc chị làm quen với việc đó nên chị không ngại làm mọi việc và nhờ cơ hội được làm nhiều việc khác nhau nên khi ra phát triển thị trường miền Bắc, thành lập team, hay việc tự làm hợp đồng, hồ sơ cho team đại lý, chị đã dễ dàng xử lý nó hơn vì đã có kinh nghiệm, thay vì phải mày mò từ đầu. Việc làm nhiều việc khác nhau cũng giúp cho chị có cái nhìn khách quan hơn từ nhiều phía, và giúp chị làm việc nhóm, làm việc liên team cũng dễ dàng hơn. Chị nghĩ chị đã biến thử thách thành cơ hội.

Những điều chị đã học được khi làm công việc trợ lý CEO cùng anh Văn?

Nhiều lắm (trời ơi và cười), anh Văn có tư duy thịnh vượng, rằng mình chỉ cần có cái nhìn tư duy tích cực, có niềm tin và sự bền bỉ, chị thấy khi đi cùng anh văn học được rất nhiều. Tư duy tích cực thì chị có sẵn, nhưng sự bền bỉ thì anh Văn thực sự mạnh nên chị học được điều đó, tư duy nỗ lực thì mình sẽ làm được.

Và từ một trợ lý CEO chị đã có những bước chuyển mình như thế nào để trở thành Head of Agency Development?

Giai đoạn chuyển mình rõ nhất là khi chị quyết định ra miền Bắc hỗ trợ nhà xe Sao Việt, sau mấy tháng làm việc với anh Văn thì anh thấy thế mạnh của chị là Sale, nên ảnh dẫn chị đi Sale nhiều hơn.

Từ đó chị xây dựng văn phòng miền Bắc, cho đến lúc bàn giao là 20 người. Sau khi bàn giao miền Bắc thì vào HCM xây dựng team đại lý mới.

Chị thích điều gì ở môi trường làm việc Vexere?

Có nhiều thứ chị thích ở đây, thích các sếp, con người, văn hoá, nhưng tựu chung lại thì ở đây là môi trường an toàn có thể thoả sức sáng tạo, phát triển hết mình. An toàn là nơi mọi người chia sẻ với nhau, sống đúng với bản năng và sống thật, nó khác với chỗ làm việc cũ trước đây của chị. Ở đây mọi người tôn trọng màu sắc riêng mỗi người. Quan trọng là mọi người cùng hướng tới mục tiêu chung, làm việc hiểu quả.

Chị Thắm đứng giữa cùng những đồng đội thân thiết tại Vexere

Giá trị cốt lõi của công ty cũng phù hợp với chị, từ khách hàng trước tiên, phát triển bản thân, làm chủ, tinh thần đồng đội đều mật thiết với giá trị sống của chị nên chị thích.

Các bạn có thể tham khảo về môi trường làm việc công ty Vexere

Chị có nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ khi tham gia ứng tuyển vào vị trí trợ lý CEO mảng Fund Raising?

Chị hy vọng các bạn sẽ luôn học hỏi thứ mới, học nhiều nhất có thể. Ở trên nhà trường thì kiến thức bên ngoài bạn chưa nhiều, hãy lăn xả để thử công việc, với tinh thần trách nhiệm với công việc của mình và kiên trì hoàn thành công việc. Hy vọng các bạn mới sẽ có tư duy không ngại khó, không ngại làm việc không phải của mình, hay không ngại làm việc không có trong JD cũng như không ngại làm việc mình không thích.

Chị chia sẻ thêm, chị thực ra là 1 bạn sinh viên bình thường, gia cảnh bình thường, đặt mục tiêu mình cần gì, muốn làm gì, chị là người thích thú làm điều mới, chị cũng hy vọng mọi người có nhiều trải nghiệm giống chị. Tại thời điểm anh Văn tuyển chị, chị không phải người giỏi, nhưng chị là người lăn xả.

Có thể anh Văn thấy chị là cô gái tích cực, tự tạo niềm tin cho chính mình, khiến mình vui và những người xung quanh vui.

Qua câu chuyện của chị Thắm chúng ta cũng thấy được chị đã có một tư duy lạc quan tích cực, không ngại thử thách bản thân ở nhiều công việc khác nhau, đồng thời không ngại việc mà mình không thích để từ một nhân viên ngân hàng trở thành trợ lý CEO của Vexere và sau đó con đường sự nghiệp của chị còn rộng mở hơn nữa trở thành Head of Agency Development đang làm việc với hơn 5000 đại lý online và offline trong nước và quốc tế.

Các bạn sinh viên đang học năm cuối hoặc mới ra trường có background tài chính, có khả năng giao tiếp, trình bày nói và viết tốt và cũng mong muốn mình có thể khám phá được tiềm năng bản thân và có con đường phát triển sự nghiệp rộng mở hãy tham khảo vị trí Fund Raising Trainee (Trợ lý CEO mảng gọi vốn) và ứng tuyển tại:

Chị Thắm cũng đang tìm cộng sự cho vị trí Trưởng nhóm kinh doanh mảng đại lý khu vực Miền Bắc, để được làm việc cùng một người sếp nhiều năng lượng tích cực, lạc quan như chị Thắm, bạn tham khảo và ứng tuyển tại:

Vexere | Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn
  • Liên hệ Bộ phận Nhân sự:
    Email: careers@vexere.com
    Phone: 0903.659.499
  • Theo dõi Vexere Careers tại     để cập nhật các vị trí tuyển dụng và rất nhiều những thông tin thú vị khác